092 322 6886

Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu mới hoàn thành? Đây là mối bận tâm hàng đầu của bệnh nhân trước khi quyết định trồng răng implant. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thời gian trồng răng implant mất bao lâu cũng như tìm được địa chỉ cấy ghép implant uy tín và có thể chủ động sắp xếp thời gian, công việc phù hợp trước khi làm răng implant nhé!

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant là phương pháp phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, sẽ tiến hành bọc răng sứ lên trên, đem đến cho bạn răng mới có cấu tạo và chức năng ăn nhai tương đương như răng thật.

Tuy nhiên, trồng răng implant là kỹ thuật khó, không thể hoàn thành luôn trong 1 lần điều trị. Thường quy trình trồng răng implant sẽ được hoàn tất trong 1 – 3 tháng tùy theo loại trụ implant mà bạn sử dụng cũng như khả năng tích hợp xương hàm của từng bệnh nhân. Dưới đây là thời gian trồng răng implant chi tiết theo từng bước của quy trình cấy ghép răng implant:

trồng răng implant mất bao lâu
Trồng răng implant là phương pháp phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, sẽ tiến hành bọc răng sứ lên trên, đem đến cho bạn răng mới có cấu tạo và chức năng ăn nhai tương đương như răng thật.

Bước 1: Khám tổng quát, 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng và chụp phim X-quang để khảo sát độ dày của xương hàm và xem bệnh nhân có bệnh lý răng miệng nào không. Thời gian khám sẽ mất khoảng 20 – 30 phút.

 • Nếu bệnh nhân bị sâu răng, viêm lợi hoặc cao răng nhiều thì sẽ tiến hành lấy cao răng, điều trị viêm lợi, sâu răng trước khi tiến hành cấy ghép, để đảm bảo khoang miệng sạch sẽ, tránh tình trạng nhiễm trùng.
 • Nếu các răng xung quanh bị xô lệch về vị trí răng đã mất, không đủ khoảng trống để trồng răng implant thì sẽ phải chỉnh nha ( niềng răng) trước khi trồng răng implant.
 • Nếu răng đối diện răng đã mất bị thụt sâu vào vị trí răng đã mất, dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn thì phải tiến hành đánh lún để kéo răng về chuẩn khớp cắn rồi mới có thể trồng răng implant được.
 • Nếu tại vị trí răng đã mất, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, sẽ phải cấy ghép xương hàm và chờ đợi cho xương hàm tích hợp đủ dày mới tiến hành trồng răng implant được.
trồng răng implant mất bao lâu
Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng và chụp phim X-quang để khảo sát độ dày của xương hàm và xem bệnh nhân có bệnh lý răng miệng nào không.

Bước 2:  Lên kế hoạch và ký hợp đồng cấy ghép răng implant

Tiếp đến, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cấy ghép răng implant. Thời gian lên kế hoạch sẽ mất khoảng 2-3 ngày. Sau đó, bác sĩ sẽ trao đổi cụ thể về kế hoạch với bệnh nhân. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ thì sẽ tiến hành ký hợp đồng và thực hiện cấy ghép implant.

Tóm tại, thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Nếu phải ghép xương hàm, điều trị tủy, chỉnh nha, đánh lún,… trước khi trồng răng implant thì sẽ mất khá nhiều thời gian.

Bước 3: Phẫu thuật trồng răng implant

Thời gian phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm sẽ mất khoảng 20 – 45 phút/1 trụ. Phẫu thuật trồng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và công nghệ cấy ghép implant. Tại Nha khoa Việt Hưng, quy trình cấy ghép implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi cùng công nghệ và trang thiết bị cấy ghép hiện đại nên thời gian trồng răng được rút ngắn hơn nhiều, chỉ dao động khoảng 20 phút/1 trụ implant.

Sau khi trồng răng implant, bạn sẽ nghỉ ngơi tại phòng khám trong khoảng 30 – 60 phút là có thể về nhà. Và sau khoảng 7 – 10 ngày cấy ghép implant, bạn sẽ quay lại phòng khám để tái khám và kiểm tra mức độ lành thương của răng implant.

Lưu ý:

Với trường hợp người cấy ghép implant có bệnh lý đặc biệt, cần phải gây mê để cấy ghép implant thì sẽ không được về nhà ngay, mà cần ở lại để bác sĩ theo dõi thêm.

Nếu cấy ghép implant cho răng cửa, bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên vị trí răng cấy ghép implant để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân. Thời gian chờ đợi gắn răng tạm sẽ mất khoảng 60 phút.

Bước 4: Lấy dấu răng implant để làm răng sứ

Sau phẫu thuật đặt trụ implant, bạn sẽ đợi khoảng 1-3 tháng cho trụ implant tích hợp chắc chắn với xương hàm. Thời gian hoàn tất trồng răng implant mất bao lâu cũng phụ thuộc nhiều vào thời gian tích hợp xương hàm. Nếu cơ địa bệnh nhân tích hợp tốt hoặc sử dụng trụ implant có khả năng tích hợp xương nhanh như implant thì sau khoảng 1 tháng, bạn đã có thể lấy dấu răng implant để chế tác răng sứ.

Bước 5: Gắn răng sứ và hoàn tất quy trình

Gắn răng sứ cố định trên implant là công đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng implant. Thời gian gắn răng sứ sẽ dao động trong khoảng 15 – 30 phút/1 răng.

Trồng răng implant sau bao lâu thì ăn uống bình thường?

Trồng răng implant mất bao lâu có thể ăn uống bình thường là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều khách hàng. Trên thực tế, trồng răng implant chỉ là tiểu phẫu nhỏ nên ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật đặt trụ implant, bạn nên ăn đồ ăn mềm. Những ngày tiếp đó, bạn có thể ăn uống bình thường nhưng cần lưu ý 1 số vấn đề:

 • Nên uống nhiều nước sau khi cắm răng implant.
 • Không nên ăn uống tại vị trí răng implant khi mới cấy ghép xong để tránh tình trạng thức ăn rơi vào vùng cấy ghép, gây viêm nhiễm. Trong trường hợp không may thức ăn bị kẹt ở vị trí cấy ghép, cần loại bỏ hoàn toàn phần thức ăn bị kẹt ra khỏi vùng mới cấy răng implant.
 • Không được ăn uống đồ quá cay hoặc quá nóng trong 1 – 2 ngày đầu sau khi cắm implant để tránh tình trạng gây kích ứng tại vị trí mới trồng răng implant.
 • Nếu cấy ghép nhiều răng implant cùng 1 lúc thì có thể uống sữa, ăn cháo hay thức ăn mềm trong 2 – 3 ngày đầu khi mới cấy ghép răng, để vết thương được nhanh chữa lành.
trồng răng implant mất bao lâu
Trồng răng implant chỉ là tiểu phẫu nhỏ nên ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật đặt trụ implant, bạn nên ăn đồ ăn mềm. Những ngày tiếp đó, bạn có thể ăn uống bình thường nhưng cần lưu ý 1 số vấn đề

Yếu tố nào quyết định đến thời gian cấy ghép răng implant?

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ là nhân tố cũng khá quan trọng quyết định đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Nếu cấy ghép implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì quá trình phẫu thuật cấy ghép sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn, chính xác, giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn như cắm trụ implant không chính xác, bị lệch, lỏng lẻo và phải cấy ghép lại.

Công nghệ cấy ghép implant và cơ sở vật chất

Công nghệ cấy ghép implant hiện đại cùng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt, trồng răng implant phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật chuyên biệt, được vô trùng tuyệt đối để tránh tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn

Như  chúng tôi đã phân tích ở trên, thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn. Nếu như có bệnh lý về răng miệng như cao răng tích tụ quá nhiều, bị viêm lợi, viêm nha chu thì cần phải lấy cao răng, điều trị bệnh lý trước khi tiến hành cấy ghép implant để tránh tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Đặc biệt, mất răng lâu năm sẽ rất dễ làm xương hàm bị tiêu, không còn đủ độ dày để cấy ghép implant. Trong trường hợp này, cần phải phẫu thuật ghép xương hàm và đợi xương hàm ổn định mới có thể cấy ghép implant được. Nếu phải ghép xương, thời gian trồng răng implant sẽ lâu hơn khoảng 2 – 3 tháng so với người không phải ghép xương hàm.

Khả năng tích hợp xương hàm

Trồng răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm của từng bệnh nhân. Cùng sử dụng 1 loại trụ implant nhưng có bệnh nhân 2 tháng trụ implant đã tích hợp chắc chắn và có thể gắn răng sứ được. Nhưng cũng có một số trường hợp phải đợi đến 2,5 tháng mới gắn được răng sứ.

Loại trụ implant mà bạn sử dụng

Mỗi dòng implant thường sẽ có khả năng tích hợp xương khác nhau. Nhưng hầu hết các loại trụ implant hiện nay, khi cấy ghép bạn sẽ phải đợi khoảng 2 – 3 tháng trụ implant mới có thể tích hợp chắc chắn trong xương hàm. Hiện tại, chỉ có dòng trụ implant Straumann là có khả năng tích hợp xương nhanh nhất, chỉ sau khoảng 3 – 4 tuần cấy ghép là bạn đã có thể gắn răng sứ được.

trồng răng implant mất bao lâu
Mỗi dòng implant thường sẽ có khả năng tích hợp xương khác nhau.

Cách chăm sóc răng miệng

Sau khi trồng răng implant, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tranh được tình trạng bị biến chứng hay trụ implant bị đào thải. Đặc biệt, khi mới cấy ghép implant, bạn cần kiêng rượu bia, thuốc lá vì những chất kích thích này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành thương, làm trụ implant có khả năng bị đào thải cao hơn.

Qua những phân tích về các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu ở trên có thể thấy, thời gian trồng răng implant mất bao lâu cònphụ thuộc vào những yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng, cách chăm sóc răng miệng của bạn, khả năng tích hợp xương, loại trụ implant bạn sử dụng, trình độ chuyên môn của bác sĩ, công nghệ cấy ghép, cơ sở vật chất, trang thiết bị cấy ghép,…

Làm thế nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

 • Chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sau khi cấy ghép implant.
 • Lựa chọn cấy ghép implant tại những địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, có phòng cấy ghép implant chuyên biệt và công nghệ cấy ghép hiện đại.
 • Sử dụng trụ implant chính hãng, chất lượng tốt. Không nên sử dụng trụ implant kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không dễ dàng để tránh tình trạng viêm nhiễm, đào thải.
 • Nên trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng, không nên để trống vị trí răng đã mất lâu ngày. Vì mất răng lâu ngày sẽ gây ra những hậu quả như răng bị xô lệch, tiêu xương hàm. Trước khi cấy ghép implant phải đánh lún, chỉnh nha hay ghép xương thì sẽ kéo dài thời gian trồng răng implant.

Cấy ghép răng implant ở đâu chất lượng tốt, an toàn?

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Cấy ghép implant là kỹ thuật khó và phức tạp hơn nhiều so với các thủ thuật nha khoa khác. Để rút ngắn thời gian cấy ghép và đảm bảo an toàn, hiệu quả cấy ghép, bạn nên lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ, trang thiết bị cấy ghép hiện đại.

Đồng thời, Nha khoa Việt Hưng được xây dựng theo đúng quy chuẩn phòng khám nha khoa quốc tế. Được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, có phòng phẫu thuật chuyên biệt, được vô trùng sạch sẽ, cùng công nghệ cấy ghép chuẩn Châu Âu. Đảm bảo quá trình trồng răng implant diễn ra nhanh chóng, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân

trồng răng implant mất bao lâu
Nha khoa Việt Hưng được xây dựng theo đúng quy chuẩn phòng khám nha khoa quốc tế.

Đến với Nha khoa Việt Hưng, bạn sẽ được trải nghiệm không gian khám và chữa bệnh an toàn, sạch sẽ, khép kín cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc tận tình cho Quý khách hàng.

Liên hệ ngay Nha Khoa Việt Hưng để được tư vấn cụ thể về trồng răng Implant và các dịch vụ nha khoa qua hotline 092 322 6886 – 024 6671 1926 hoặc fanpage Nha Khoa Thẩm Mỹ Việt Hưng.

Đọc thêm